Couchsurfing nơi bạn có thể ngủ nhờ khắp nơi trên thế giới

Booking84.com – Bạn là người yêu thích du lịch, thích tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa ở những vùng đất mới, bạn muốn được giao lưu kết bạn với những người dân địa phương và cộng đồng du lịch bụi trên toàn thế giới. Chỉ cần đáp ứng một trong những tiêu chí trên đây thôi thì đừng chần chừ gì nữa, hãy trở thành một couchsurfer, một thành viên của Couchsurfing mạng lưới ngủ nhờ nổi tiếng và phổ biến nhất toàn cầu.

couchsurfing

Couchsurfing là gì?

Đây là câu hỏi mà gần như ai cũng muốn có lời giải đáp trước khi tham gia vào cộng đồng này. Câu chuyện được bắt đầu vào năm 2004 khi một nhóm bạn gồm Casey Fenton, Daniel Hoffer, Sebastian Le Tuan and Leonardo Bassani da Silveira nảy ra ý tưởng về việc chia sẻ chỗ ngủ của mình, có thể là trong nhà, phòng trọ hay bất kì chỗ nào đó với những người bạn mà họ chưa từng gặp mặt trước đó. Chỉ vậy thôi mà giờ đây Couchsurfing trở thành cộng đồng ngủ nhờ lớn nhất thế giới. Couchsurfing nếu dịch sát nghĩa là lướt trên những ghế sofa, bạn thấy đó chỉ cần một cái ghế sofa thôi cũng quá đủ cho một đêm ngủ nhờ.

Hiện tại cộng đồng của Couchsurfing đã có hơn 10 triệu thành viên đến từ 200.000 thành phố lớn nhỏ khắp thế giới, nói không quá thì bạn đi đến đâu cũng có thể bắt gặp một couchsurfer nào đó. Đây là những con người rất cởi mở và phóng khoáng, họ sẵn sàng chia sẻ cuộc sống, thế giới và hành trình của họ cho những người bạn mới quen. Couchsurfing như một chiếc cầu nối kết nối những người yêu thích đi du lịch lại với nhau và qua đó sẽ làm cho chuyến đi của mỗi bạn trở nên khác biệt và trải nghiệm nhiều hơn, đương nhiên rồi vì bạn sẽ được tư vấn bởi người dân bản địa kia mà.

Việc trở thành một couchsurfer là điều không khó lắm, thứ nhất bạn phải đăng kí thành viên trên website của Couchsurfing và được xác nhận bởi đội ngũ quản trị. Với Couchsurfing bạn có cơ hội được ở chung với người dân địa phương, trải nghiệm những thứ độc đáo mà đôi khi có tiền vẫn không thể mua được, tất nhiên là miễn phí vì đây là sự cho đi và nhận lại. Bạn có thể đến với những thành phố mà bạn đi rồi nhưng hãy khám phá nó theo cách của người bản địa. Tất nhiên khi trở về nhà bạn sẽ trở thành host, tức chủ nhà và hãy sẵn sàng để chào đón những người bạn mới của mình.

Những việc xác nhận và đảm bảo an toàn như thế nào cả với couchsurfer và host. Điều này luôn được đội ngũ điều hành của Couchsurfing ưu tiên hàng đầu, thứ nhất là khi bạn đăng kí thành viên, bạn phải gửi những thông tin như số điện thoại, địa chỉ nhà…để hệ thống xác nhận. Trong bộ profile của chủ nhà sẽ có đánh giá, phản hồi của những couchsurfer khi mà họ tới ngủ nhờ. Nếu mọi thứ đều ổn thì không có gì nhưng khi có phản hồi không tốt thì Couchsurfing sẽ làm việc lại với host, thậm chí có thể loại ra luôn khỏi cộng đồng. Couchsurfer có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ và yêu cầu trợ giúp cho bạn.

Hãy nghe những gì Couchsurfer nói về nhau

Không có gì chân thực hơn khi chính những couchsurfer chia sẻ những trải nghiệm của mình về host, về chuyến đi và những trải nghiệm mà các bạn đã nhận được thông qua mạng lưới Couchsurfing.

Couchsurfer: Annie

Host: Caitlyn

“Caitlyn thật thú vị, tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi ở với cô ấy, cô ấy có cái nhìn rất mởi mẻ và thông minh về cuộc sống này, nó giúp bạn trở nên tươi mới hơn mỗi ngày. Khi hành lí của tôi chưa đến kịp trong ngày đầu tiên, cô ấy không ngại ngần cho tôi mượn bộ pijama để mặc đi ngủ. Điểm nhấn trong chuyến đi của tôi là việc tổ chức sinh nhật cho cô ấy ngay trong chính căn nhà mà chúng tôi đang ở”

Couchsurfer: Alex

Couchsurfing Event: Zack

“Khi tôi đi du lịch một mình khắp Châu Âu vào mùa hè và sử dụng Couchsurfing để tìm kiếm những người bạn mới. Zack là một couchsurfing event ở thành phố Barcelona và tôi cảm thấy cực kì may mắn khi gặp được anh ấy. Chúng tôi trò chuyện, trao đổi với nhau về cuộc sống, anh ấy giới thiệu cho tôi những nơi ăn uống và các món ăn độc đáo tại đây. Chỉ sau vài ngày ngắn ngủi ở đây, tôi có cảm nghĩ như mình đang có một người bạn đã quen thân nhiều năm rồi”

Bạn còn chờ gì nữa mà không gia nhập cộng đồng Couchsurfing, trở thành một couchsurfer hay host để có thể đi du lịch khắp nơi trên thế giới và trở thành những chủ nhà mến khách, thân thiện.

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *